Asteroids Minesweeper Game dò mìn trong không gian 3D cho máy tính & Linux

Asteroids Minesweeper là game dò mìn cho máy tính và Linux được thiết kế trong không gian 3 chiều. Game này có chút khác biệt về quy tắc chơi game, yêu cầu người chơi cắt xén tiểu hành tinh mà không để mìn nổ, cố gắng không bị chóng mặt khi phải xoay khối liên tục.

Xem phần hướng dẫn chơi cơ bản của game dò mìn Asteroids Minesweeper cho máy tính và Linux
Xem phần hướng dẫn chơi cơ bản của game dò mìn Asteroids Minesweeper cho máy tính và Linux

Có lẽ chẳng có chuyện gì thú vị hơn việc dọn dẹp bãi mìn trong game Minesweeper sau nhiều phút tập trung hết sức và đắn đo cân nhắc cẩn thận, kế đến là cảm giác sảng khoái khó có thể kể xiết khi vượt qua thử thách. Vì các quả bom được đặt tại các vị trí ngẫu nhiên nên sẽ chẳng có ván chơi nào giống ván chơi nào và bạn có thể chơi game Minesweeper mãi mãi. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một game nào đó mang tính thử thách cao hơn một chút thì bạn chẳng cần tìm kiếm đâu xa nữa vì Asteroids Minesweeper – Game 3D của nhà phát triển Francois Braud chính là game dò mìn cho Linux và máy tính mà bạn cần.

Quy tắc chơi game dò mìn Asteroids Minesweeper cho máy tính và Linux hoàn toàn đúng với những gì mà người chơi có thể trông đợi: Hàng loạt các khối lập phương trong game bao gồm rất nhiều mìn và những khối không có mìn sẽ hiển thị số lượng mìn trong các khối ở xung quanh. Giờ thì người chơi sẽ nhìn thấy 26 khối lập phương thay vì là 8 trong phiên bản 2 chiều đơn giản. Điều này khiến độ khó của game dò mìn này tăng lên một cách đáng kể. Để trợ giúp cho người chơi, các khối lập phương giờ sẽ có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào số lượng mìn ở gần. Thay vì đặt cờ trên các quả mìn, giờ người chơi được phép vô hiệu hóa chúng. Điều này giúp người chơi phân biệt những khối lập phương không có mìn và những khối có mìn.

Tìm cách dò mìn an toàn trong game vui cho máy tính và Linux Asteroids Minesweeper
Tìm cách dò mìn an toàn trong game vui cho máy tính và Linux Asteroids Minesweeper

Game dò mìn này còn có một điểm khác biệt so với Minesweeper là được phép dò mìn thử nghiệm (tries) nhiều lần. Người chơi có thể cố gắng vô hiệu hóa các quả bom trên tiểu hành tinh, mất một lần thử nghiệm nếu lỡ nhấp vào một quả bom hoặc nhầm lẫn khi cho rằng một khối lập phương trống rỗng có bom. Lúc đầu, người chơi sẽ có 7 lần thử nghiệm và con số đó sẽ có khả năng giảm dần qua thời gian. Hiệu ứng nổ tung trong game dò mìn Asteroids Minesweeper trông rất hoành tráng.

Game dò mìn cho máy tính và Linux Asteroids Minesweeper bao gồm nhiều bài chơi được thiết kế sẵn và một số bộ điều chỉnh để thay đổi gameplay đã được thử nghiệm cẩn thận. Trong một số bài chơi, sau 5 lượt nhấp chuột, các quả bom sẽ tự di chuyển vị trí đến bất cứ khối lập phương nào chưa được khám phá. Dù nghe có vẻ khó nhưng thật ra các bài chơi đó không hề khó hơn bình thường vì người chơi có thể khám phá phần lớn bài chơi, khoanh vùng các quả mìn thành các khối lập phương an toàn, có thể đoán được vị trí của mìn. Trong những bài chơi khác, người chơi sẽ nhìn thấy số lượng mìn trong từng cột để đoán xem những khối nào rỗng. Khi sử dụng bộ điều chỉnh cuối cùng, người chơi sẽ nhìn thấy các đường viền có màu sắc khác nhau ở xung quanh các khối ngẫu nhiên. Theo đó, các khối có đường viền giống nhau sẽ có chung đặc điểm là có mìn hoặc không có mìn.

Ngắm nhìn phong cách đồ họa trông giống như trong không gian vũ trụ
Ngắm nhìn phong cách đồ họa trông giống như trong không gian vũ trụ

Khi mới bắt đầu chơi game dò mìn Asteroids Minesweeper, người chơi không nhìn thấy một tiểu hành tinh ngay lập tức mà chỉ nhìn thấy các hộp màu trắng trông khá dễ nhìn. Nếu vào phần tùy chọn, người chơi sẽ nhìn thấy tính năng bật đồ họa không gian vũ trụ lên để cố gắng dỡ từng khối của tiểu hành tinh.

Người chơi có thể nhìn thấy chút thông tin về cốt truyện ở cuối game dù thật ra phần này được gợi ý trong suốt quá trình chơi game. Ngoài các bài chơi chính, người chơi có thể tạo ra các bài chơi theo ý muốn dù rằng bị hạn chế đôi chút, chỉ có một vài tùy chọn dành cho từng phần thiết lập.

Asteroids Minesweeper là một game dò mìn hết sức đơn giản có đặc điểm giống với quá trình thử nghiệm ý tưởng. Người chơi sẽ cảm thấy thích thú trong quá trình chơi game này. Nhờ có các bộ chỉnh sửa (modifier), người chơi có thể cảm nhận được nhiều nét phong phú của game. Âm nhạc trong game nghe cũng rất tuyệt vời, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, giúp người chơi cảm thấy bình tĩnh khi bắt đầu mắc lỗi.

Tóm lại, Asteroids Minesweeper là một game dò mìn tuyệt vời, lại có giá bán rất hợp lý. Game này đã được phát hành cho máy tính và Linux qua Steam. Bạn có thể cài đặt Steam cho máy tính hoặc Steam cho Linux, sau đó mua và tải Asteroids Minesweeper để tiến hành dò mìn ngay bây giờ.

Được phép thử nghiệm nhiều lần trong quá trình chơi game dò mìn Asteroids Minesweeper
Được phép thử nghiệm nhiều lần trong quá trình chơi game dò mìn Asteroids Minesweeper cho máy tính và Linux

Yêu cầu cấu hình game Asteroids Minesweeper

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho máy tính

 • Hệ điều hành: Windows Vista trở lên
 • Bộ xử lý: 1 Ghz
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Đồ họa: Bất cứ card đồ họa nào có bộ nhớ riêng (hỗ trợ cho OpenGL hoặc DirectX11)
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 200 MB
 • Lưu ý thêm: Màn hình Windows có độ phân giải tối thiểu 1024 x 720 điểm ảnh

Yêu cầu hệ thống đề nghị cho máy tính

 • Hệ điều hành: Windows Vista trở lên
 • Bộ xử lý: 1 Ghz
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Đồ họa: Bất cứ card đồ họa nào có 128 MB bộ nhớ riêng (hỗ trợ cho OpenGL hoặc DirectX 11)
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 200 MB
 • Lưu ý thêm: Màn hình Windows có độ phân giải tối thiểu 1280×720 điểm ảnh

Yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Linux

 • Hệ điều hành: Steam OS 2.0 (nếu là phiên bản 64 bit) hoặc Ubuntu 16.04.1 LTS (nếu là phiên bản 32 bit)
 • Bộ xử lý: 1 Ghz
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Đồ họa: Bất cứ card đồ họa nào với bộ nhớ riêng (tương thích với OpenGL và tính năng tăng tốc 3 chiều)
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 200 MB
 • Lưu ý thêm: Màn hình có độ phân giải tối thiểu 1024 x 720 điểm ảnh

Yêu cầu hệ thống đề nghị cho Linux

 • Hệ điều hành: Steam OS 2.0 (nếu sử dụng phiên bản 64 bit) hoặc Ubuntu 16.04.1 LTS (nếu sử dụng phiên bản 32 bit)
 • Bộ xử lý: 1 GHz
 • Bộ nhớ: 2 GB RAM
 • Đồ họa: Bất cứ card đồ họa nào có 128 MB bộ nhớ riêng (hỗ trợ cho OpenGL và tính năng tăng tốc 3 chiều)
 • Dung lượng lưu trữ còn trống: 200 MB
 • Lưu ý thêm: Màn hình có độ phân giải tối thiểu 1280 x 720 điểm ảnh

Bảo Linh

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

SBK16 Official Mobile Game cho Windows 10 Game đua xe phân khối lớn, đồ họa 3D

T4 Th1 12 , 2022
SBK16 Official Mobile Game cho Windows 10 là game đua xe phân khối lớn, đồ họa đẹp, nhiều chế độ chơi hấp dẫn dành cho máy tính bảng, máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows 10, điện thoại di động Windows 10 Mobile và Windows Phone 8.1. Giao […]