Arq Phần mềm sao lưu dữ liệu tuyệt vời nhất

Arq là phần mềm sao lưu dữ liệu mạnh mẽ, bảo mật tuyệt đối an toàn mọi thông tin và chỉ có người dùng mới được phép truy cập vào nó.

Phần mềm sao lưu dữ liệu chuyên nghiệp Arq
Phần mềm sao lưu dữ liệu chuyên nghiệp Arq

Sao lưu dữ liệu là công việc mà mọi người dùng máy tính nên làm để tránh mất mát dữ liệu quan trọng. Tuy nhiên, không gian lưu trữ máy tính thường có hạn và không phải ai cũng đủ tiền để nâng cấp bộ nhớ cho chúng thường xuyên. Hiểu được bất tiện này, các nhà lập trình đã phát triển nhiều dịch vụ backup và lưu trữ trực tuyến dựa trên công nghệ đám mây tiện ích, đồng thời, cũng cung cấp một số tính năng bảo mật dữ liệu khỏi những kẻ xấu trên mạng.

Mặc dù vậy, không có gì là đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp khi chẳng may người dùng để lộ thông tin tài khoản khi lướt web. Vì thế, gia tăng thêm lớp bảo mật thứ 2 cho những dịch vụ lưu trữ online này là cách tạo “hàng rào bất khả xâm phạm” thông minh cho mọi tài liệu của người dùng.

Điểm độc đáo của phần mềm sao lưu dữ liệu mạnh mẽ Arq

Một trong những ứng dụng backup dữ liệu tốt nhất hiện nay

Arq từ lâu đã là ứng dụng backup dữ liệu phổ biến cho hệ điều hành Mac. Và gần đây, hãng Haystack Software mới cho ra mắt phiên bản dành cho Windows. Tính năng chính của phần mềm này là mã hóa mọi thứ người dùng sao lưu trên hầu hết dịch vụ đám mây phổ biến nhất hiện nay bằng một mã bảo mật do chính chủ tạo ra. Nghĩa là, Arq hỗ trợ toàn diện cho Amazon Cloud Drive, Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, AWS S3 và Glacier, Cloud Storage Google, SFTP và các dịch vụ dựa trên S3.

Ứng dụng có thể backup mọi file dung lượng lớn, nhỏ bất kỳ, mọi ổ đĩa nội bộ hay di động theo nhu cầu người dùng. Đặc biệt hơn, phần mềm sẽ không xóa các bản sao lưu cũ.

Tạo mật khẩu bảo mật dữ liệu trên Arq cho Windows
Tạo mật khẩu bảo mật dữ liệu trên Arq cho Windows

Dễ dàng kết nối và sử dụng

Quá trình cài đặt phần mềm diễn ra nhanh chóng, mượt mà đến bất ngờ. Sử dụng Arq, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với thiết kế giao diện người dùng đơn giản, hiện đại và giàu tính năng.

Giống như mọi phần mềm cùng chức năng khác, trước khi sử dụng, người dùng cần tạo kết nối với các tài khoản lưu trữ đám mây. Sau đó, phần mềm sẽ tự động tiến hành đồng bộ dữ liệu.

Tính năng nổi bật không thể bỏ qua khi nhắc tới Arq cho Windows đó là de-duplication – chống trùng lặp dữ liệu. Đúng như tên gọi của nó, phần mềm đảm bảo mọi tập tin sẽ chỉ được upload duy nhất một lần để tránh hao phí tài nguyên mạng không cần thiết. Ngoài ra, Arq còn cho phép người dùng loại bỏ file bằng cách tìm theo tên hay đường dẫn, thiết lập không gian lưu trữ tối đa và giới hạn tốc độ chuyển đổi dữ liệu.

Tính năng chính của phần mềm backup dữ liệu mạnh mẽ Arq

Toàn quyền kiểm soát và bảo mật tuyệt đối

Arq mã hóa file dữ liệu bằng mật khẩu người dùng tự tạo trước khi chúng rời máy tính để đảm bảo thông tin không bị rò rỉ trong quá trình backup. Phần mềm không hề can thiệp vào nội dung file. Tất cả quá trình hoạt động trên mạng đều thông qua SSL/TLS (Bảo mật tầng truyền tải).

Hoàn toàn minh bạch

Dữ liệu backup được lưu trữ dưới định dạng tài liệu “mở“. Phần mềm hỗ trợ dòng lệnh mã nguồn mở để người dùng có thể theo dõi quá trình sao lưu và trực tiếp khôi phục file từ dịch vụ đám mây.

Hỗ trợ tuyệt vời

Luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, nhà phát triển thường xuyên cập nhật và khắc phục nhanh chóng mọi lỗi nhận được từ người dùng chỉ trong vài tiếng. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng Arq, có thể email cho nhà phát hành theo địa chỉ support@arqbackup.com.

Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động

Như đã nói ở trên, phần mềm có dung lượng nhỏ và sử dụng công nghệ chống trùng lặp khi backup dữ liệu, vì thế, Arq không hề ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền khi thực hiện nhiệm vụ trên hàng loạt file cùng lúc. Phần mềm không có Java, có nghĩa là không có những vấn để nâng cấp và treo máy người dùng.

 Kết nối nhanh với mọi tài khoản lưu trữ trực tuyến
Kết nối nhanh với mọi tài khoản lưu trữ trực tuyến

Tùy chọn linh hoạt sao lưu dữ liệu trên lưu trữ đám mây

Người dùng có thể tùy chọn Arq thực hiện nhiệm vụ trên các tiện ích đám mây mong muốn như Cloud Drive, Amazon Web Services, Cloud Storage Google, Google Drive, Dropbox, OneDrive, hoặc máy chủ SFTP hoặc NAS. Sử dụng thêm không gian trong tài khoản điện toán đám mây có sẵn để lưu trữ các file backup đã được mã hóa.

Yêu cầu hệ thống sử dụng phần mềm sao lưu dữ liệu an toàn Arq

  • Truy cập Internet
  • .NET FRAMEWORK 4.5.1 trở lên
  • Thông tin tài khoản Amazon Cloud Drive, Amazon Web Services, Cloud Storage Google, Google Drive, Dropbox, OneDrive…

Arq là công cụ bảo mật thú vị và hữu ích trong việc thêm lớp bảo vệ vững chắc cho dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến. Với tính năng nổi bật như mã hóa mọi kích thước tập tin, không giới hạn thời gian lưu bản backup cũ…, Arq đã chứng tỏ là phần mềm sao lưu dữ liệu tốt nhất hiện nay.

Nguyễn Loan

TRẦN CẢNH – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Qt Creator Phần mềm IDE tạo ứng dụng di động & desktop

T4 Th1 12 , 2022
Qt Creator là môi trường phát triển tích hợp (IDE) giúp các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng dành cho các nền tảng thiết bị di động và desktop, đồng thời hỗ trợ cho trình chỉnh sửa mã nguồn và tùy chọn gỡ lỗi. Giao diện chính của […]