Apple "quay xe", không còn cho người dùng iOS 14 được cập nhật bảo mật?

Ngay từ trước khi iOS 15 được tung ra, nhiều nguồn tin đã cho biết rằng Apple sẽ cung cấp một cách cập nhật bảo mật mới cho người dùng iPhone và iPad. Sau đó, khi giới thiệu iOS 15, Apple đã xác nhận rằng người dùng có thể tiếp tục gắn bó với iOS 14 mà vẫn được cập nhật bảo mật.

Nếu lựa chọn gắn bó với iOS 14, khi có cập nhật bảo mật, người dùng sẽ nhận được thông báo. Kèm theo trong thông báo cập nhật là lựa chọn lên đời iOS 15.

Tuy nhiên, mới đây lựa chọn này đã biến mất.

Đây là thứ mà bạn mong chờ
Đây là thứ mà bạn mong chờ

Còn đây là thứ bạn nhận được
Còn đây là thứ bạn nhận được

Chưa hiểu vì lý do gì mà Apple đã loại bỏ khả năng ở lại với iOS 14 mà vẫn được cập nhật bảo mật. Thay vào đó, Apple quay trở lại với phương thức cập nhật truyền thống, buộc người dùng phải cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất (trong trường hợp này là iOS 15) để được đảm bảo an toàn.

Phương thức cập nhật truyền thống được áp dụng sau khi iOS 15.2 được tung ra vào tháng 12/2021. Ví dụ, Apple từng phát hành iOS 14.8.1 cho thiết bị không chạy iOS 15 vào ngày 26/10/2021 nhưng giờ lựa chọn cập nhật đó đã không còn nữa.

Trang 9to5Mac xác nhận rằng các thiết bị chạy iOS 14.8 hoặc cũ hơn đã không còn có thể cập nhật lên iOS 14.8.1 nữa. Thay vào đó, menu Cập nhật phần mềm chỉ hiển thị bản cập nhật mới nhất là iOS 15.2.1. Trước đó, cập nhật iOS 15 được hiển thị dưới dạng tùy chọn cập nhật người dùng chỉ cần cài các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14.

Kể từ tháng 10/2021 tới nay, Apple đã không tung ra bất cứ bản cập nhật bảo mật nào cho iOS 14. Hy vọng rằng việc lựa chọn cập nhật bảo mật cho iOS 14 biến mất chỉ là một sai sót hoặc nhầm lẫn nào đó.

Cho tới nay, Apple vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận về việc loại bỏ cập nhật bảo mật cho iOS 14 để ép người dùng lên đời iOS 15. Với người dùng nếu muốn cập nhật bảo mật thì lựa chọn duy nhất ở thời điểm hiện tại chỉ là cài iOS 15.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

LỆ XUÂN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

PUBG chính thức đâm đơn kiện Free Fire, yêu cầu Garena ngừng kinh doanh ngay lập tức

T7 Th1 15 , 2022
Mới đây, nhà phát triển Krafton – cha đẻ của tựa game PUBG, đã đâm đơn kiện Garena – nhà phát triển của hai tựa game Free Fire và Free Fire Max. Krafton cáo buộc hai tựa game này đã sao chép trắng trợn game bắn súng sinh tồn PUBG: […]