AMD ấn định thời điểm ra mắt dòng GPU RDNA 3 thế hệ mới: Radeon RX 7000-series

Theo kế hoạch, AMD dự kiến sẽ phát hành dòng sản phẩm GPU chủ lực Radeon RX 7000 dựa trên kiến trúc RDNA 3 thế hệ mới ngay trong năm nay. Thiết kế mới dựa trên quy trình 5nm, và AMD tuyên bố điều này giúp cải thiện hơn 50% hiệu suất GPU trên mỗi watt so với RDNA 2. Nếu tuyên bố này là đúng, đây thực sự sẽ là một thành tựu ấn tượng, một bước đột phá mang tính bước ngoặt trong lĩnh vực chế tạo card đồ họa chuyên dụng mà công ty theo đuổi bấy lâu nay.

Cụ thể theo thông báo mới nhất từ AMD, sẽ có một sự kiện ra mắt sản phẩm lớn diễn ra vào ngày 3 tháng 11 năm 2022. Trong khuôn khổ sự kiện này, “team Đỏ” sẽ chính thức trình làng loạt GPU mới được phát triển dựa trên kiến trúc RDNA 3 của công ty, Nhiều khả năng các sản phẩm này sẽ ra mắt với tên gọi Radeon RX 7000-series nếu AMD vẫn giữ nguyên cách đặt tên hiện tại.

Radeon RX 7000-series

Người dùng có thể mong đợi thiết kế chiplet mới và nút tiến trình TSMC 5nm, phiên bản Infinity Cache thế hệ tiếp theo và thiết kế EU (compute unit) được cải tiến. Trước đó trong một bài đăng trên blog, AMD đã trình bày thông tin tương đối chi tiết về một số cải tiến cơ bản giúp tuyên bố trên trở nên khả thi. Công ty cho biết kiến trúc RDNA 3 sở hữu công nghệ quản lý năng lượng tinh chỉnh, được cải thiện đáng kể so với khi triển khai trong RDNA 2. Điều này giúp GPU thiết lập các nút hoạt động cụ thể cho từng khối lượng công việc nhất định theo thời gian thực, đảm bảo mỗi thành phần của GPU chỉ sử dụng mức năng lượng mà nó yêu cầu để có hiệu suất tối ưu, tránh thất thoát năng lượng.

Tuy nhiên, card đồ họa không phải là sân chơi của riêng ai. Intel, NVIDIA cũng đã và đang chuẩn bị trình làng các mẫu GPU mới của riêng mình, hứa hẹn một thị trường đầy sôi động trong mùa mua sắm cuối năm.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Dev nhập sai lệnh, shutdown toàn bộ công ty, 661.000 USD bốc hơi trong nháy mắt

T7 Th9 24 , 2022
Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có tên OptiFi vừa vô tình đóng nền tảng mainnet của chính họ. Lý do là vì anh chàng Dev chính của công ty đã sử dụng sai câu lệnh trong quá trình làm việc. Giao thức được hỗ trợ bởi blockchain […]