Admin đã có thể cài đặt để Windows Server tự động cập nhật .NET

Microsoft vừa chính thức tuyên bố rằng các admin Windows có thể cài đặt để Windows Server tự động cập nhật .NET Framework và .NET Core qua Microsoft Update (MU).

Tùy chọn mới bắt đầu được triển khai từ ngày 13/4/2022 và nếu bạn chọn tham gia thì nó sẽ thêm .NET Core 3.1, .NET 5.0 và .NET 6.0 vào kênh tự động cập nhật như một tùy chọn thứ ba bên trên Windows Server Update Services (WSUS) và Microsoft Update Catalog.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng bắt đầu từ tháng 4/2022, trên cơ sở tùy chọn của admin, chúng tôi sẽ cung cấp các bản cập nhật hàng tháng cho .NET (.NET Core) trên Windows Server thông qua Microsoft Update”, Jamshed Damkewala, Giám đốc Kỹ thuật chính của .NET tại Microsoft chia sẻ. “Nếu không muốn các máy chủ của mình được cập nhật tự động bạn không cần thực hiện hành động nào”.

Admin đã có thể cài đặt để Windows Server tự động cập nhật .NET

Tùy chọn mới này được thêm vào để đáp ứng yêu cầu của các khách hàng muốn có một cách cài đặt các bản cập nhật .NET mà không cần sử dụng công cụ triển khai, giống như trên nền tảng Windows dành cho máy khách.

Cách bật cập nhật .NET tự động

Bạn có thể chọn cập nhật .NET tự động trên Windows Server bằng cách đặt các key registry theo bảng dưới đây (theo cách thủ công hoặc với sự hỗ trợ của Group Policy):

Phiên bản .NET Key Registry Tên Giá trị
Tất cả [HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NET] “AllowAUOnServerOS” dword:00000001
.NET 6.0 [HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NET6.0] “AllowAUOnServerOS” dword:00000001
.NET 5.0 [HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NET5.0] “AllowAUOnServerOS” dword:00000001
.NET 3.1 [HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NET3.1] “AllowAUOnServerOS” dword:00000001

Bên cạnh lựa chọn này dành cho Windows Server, Microsoft đang có kế hoạch tung ra dịch vụ Windows Autopatch mới vào tháng 7/2022. Dịch vụ này sẽ tự động cập nhật phần mềm Windows và Office cho khách hàng của Microsoft có giấy phép Windows 10/11 Enterprise E3 trở lên.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Nhóm hacker khét tiếng Hafnium triển khai mã độc nhắm vào Windows, Microsoft đứng ngồi không yên

T6 Th4 15 , 2022
Hafnium, nhóm hacker khét tiếng từng gây chấn động thế giới với chiến dịch đánh tàn phá các máy chủ Microsoft Exchange cách đây hơn một năm, đang có màn tái xuất khiến Microsoft một lần nữa đứng ngồi không yên. Nhưng lần này, công ty Redmond dường như đã […]