AbiWord Portable Phần mềm soạn thảo văn bản Portable

AbiWord Portable là phần mềm soạn thảo văn bản dưới dạng Portable, tuy nhỏ nhưng tính năng không hề thua kém gì Microsoft Word quen thuộc. AbiWord Portable có thể dễ dàng sử dụng để tạo nên những văn bản mới cũng như chỉnh sửa dễ dàng những văn bản được tạo ra bởi Microsoft Word. Tóm lại, AbiWord tương thích rất tốt với Micrsoft, do đó bạn không phải sợ trường hợp những văn bản bạn tạo ra bởi AbiWord lại không thể sử dụng được ở những máy khác chỉ có Microsoft Word.

Tính năng chính của AbiWord Portable

Hỗ trợ đa nền tảng

Hãy tận hưởng trình xử lý văn bản miễn phí này trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng – có thể là Windows, Linux, QNX, FreeBSD hoặc Solaris.

AbiWord được thiết kế để có thể tích hợp hoàn toàn với hệ điều hành mà nó chạy trên đó. Nó sẽ tận dụng ưu thế của những chức năng được cung cấp bởi hệ thống như chức năng tải và in ảnh.

Khả năng cộng tác

AbiWord có khả năng đọc và ghi tất cả dạng tài liệu tiêu chuẩn như tài liệu OpenOffice, tài liệu Microsoft Word, WordPerfect, Rich Text Format, HTML và nhiều hơn nữa.

Bố cục tài liệu được cải tiến

AbiWord cung cấp cho tài liệu của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp, khoa học và dễ dàng đọc bằng cách cung cấp các tùy chọn sắp xếp tài liệu được cải tiến. Sử dụng bảng biểu, bullet, danh sách, hình ảnh, chú thích, phong cách để cải thiện cách hiển thị tài liệu.

Quốc tế hóa

Bởi vì không phải tất cả mọi người trên thế giới đều nói cùng một ngôn ngữ, do đó AbiWord hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. AbiWord có sẵn trong các ngôn ngữ từ phổ biến nhất cho tới ít phổ biến nhất.

Hãy chắc chắn rằng tài liệu của bạn không chứa lỗi chính tả nào khó hiểu bằng cách sử dụng tính năng kiểm tra chính tả của Abiword. Từ điển tồn tại trong hơn 30 ngôn ngữ.

Hợp nhất mail

Bạn có ghét phải viết hàng chục ngàn bức thư bằng tay? Với tính năng Mail Merge của AbiWord, bạn có thể cho phép AbiWord tự động hóa công việc cho bạn. Các lĩnh vực đặc biệt được chèn vào một tài liệu mẫu có thể tự động được thay thế bằng dữ liệu xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau như: cơ sở dữ liệu liên quan, các tập tin văn bản được ngăn cách nhau bằng dấu phẩy hoặc các tập tin văn bản được gắn thẻ.

Để tạo điều kiện dễ dàng sử dụng AbiWord trong một môi trường máy chủ, một giao diện dòng lệnh mạnh mẽ cho AbiWord luôn có sẵn. Điều này cho phép bạn tạo các ký tự mẫu, in tài liệu hoặc chuyển đổi tài liệu sang bất cứ định dạng file nào mà AbiWord hỗ trợ – tất cả từ dòng lệnh.

Tiết kiệm tài nguyên hệ thống

Chương trình soạn thảo văn bản này rất nhỏ gọn và yêu cầu ít tài nguyên hệ thống để chạy. Bên cạnh đó, hệ thống plugin được thiết kế để cung cấp cho AbiWord tất cả những chức năng mà bạn mong đợi từ một trình soạn thảo Word hiện đại. Rất nhiều plugin có thể được sử dụng để mở rộng các chức năng của Abiword từ việc nhập tài liệu cho tới việc nhập ảnh và tóm tắt văn bản.

THU HUYỀN – VIETWIKI.VN
NGUỒN: DOWNLOAD.COM.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Kill Winamp Tiện ích tắt trình phát nhạc Winamp tự động

T3 Th1 11 , 2022
Là con cưng của Nulsoft, Winamp là một trong những phần mềm miễn phí được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Ngoài lý do “của trời cho, dại gì mà không… download”, Winamp được còn được yêu thích vì nó luôn được cập nhật và có được nhiều công […]