7 trình biên dịch trực tuyến tốt nhất 2022 cho C, C++, Java, Python

Trình biên dịch, hay còn gọi là phần mềm biên dịch, compiler, là một chương trình máy tính làm công việc dịch một chuỗi các câu lệnh được viết bằng một ngôn ngữ lập trình (gọi là ngôn ngữ nguồn hay mã nguồn), thành một chương trình tương đương nhưng ở dưới dạng một ngôn ngữ máy tính mới (gọi là ngôn ngữ đích) và thường là ngôn ngữ ở cấp thấp hơn, như ngôn ngữ máy. Chương trình mới được dịch này gọi mã đối tượng (theo wikipedia).

Dưới đây là top trang web biên dịch trực tuyến bạn nên sử dụng khi cần thiết.

1. GeeksforGeeks

GeeksforGeeks IDE
GeeksforGeeks IDE

GeeksforGeeks là một trình biên dịch trực tuyến phổ biến cho phép người dùng biên dịch mã nguồn và thực thi trực tuyến. Nền tảng này hỗ trợ hơn 60 ngôn ngữ lập trình.

Nó là một nền tảng trực tuyến phổ biến đóng vai trò là trình biên dịch, trình thông dịch (interpreter), IDE và trình chỉnh sửa. Điều này cho phép người dùng viết, chạy, cộng tác, chia sẻ và thực thi code Python thông qua trình duyệt. GeeksforGeeks IDE chạy code với máy chủ đám mây và kiến ​​trúc có thể mở rộng giúp đạt được tốc độ đáng kinh ngạc. Nền tảng này cung cấp các hướng dẫn, công cụ, ví dụ code, cheat sheet, Q&A do cộng đồng xây dựng, v.v…

2. OnlineGBD

OnlineGBD
OnlineGBD

OnlineGBD cung cấp một giao diện người dùng thú vị và tốt nhất để biên dịch trực tuyến. Trình biên dịch trực tuyến này cung cấp cho bạn các tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như tự động đề xuất, mã hóa màu, lưu mã nguồn, tự động đóng dấu ngoặc và gỡ lỗi. Thêm vào đó, OnlineGBD là một lựa chọn phổ biến để chạy code C, số lượng các chức năng mà nó cung cấp là một yếu tố rất thuyết phục để bạn dành thời gian trải nghiệm. Nó cung cấp khả năng thực thi nhanh chóng với các tính năng khác nhau như phát hiện lỗi, tùy chỉnh màn hình, tạo dự án và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.

3. Replit

Replit
Replit

Tìm hiểu và tạo code lập trình với trình duyệt của Replit và IDE cộng tác miễn phí, hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ mà không khiến bạn mất nhiều thời gian trong quá trình thiết lập. Bạn có thể bắt đầu viết code bằng ngôn ngữ yêu thích của mình trên bất kỳ thiết bị, hệ thống hoặc nền tảng nào bạn muốn.

Mời đồng nghiệp, bạn bè hoặc đồng đội của bạn chỉnh sửa bất kỳ code nào trong tài liệu của Google. Bạn cũng có thể nhập code vào GitHub để cộng tác với các kho lưu trữ GitHub. Cho dù bạn có thành thạo Python, C++, CSS và HTML hay không, bạn vẫn có thể dễ dàng viết code và chỉnh sửa trên một nền tảng duy nhất.

Hơn nữa, khi bạn đã viết xong code, nó sẽ hoạt động ngay lập tức. Giả sử bạn muốn tìm hiểu thêm về code, thì Replit có hơn 3 triệu nhà công nghệ, lập trình viên đam mê và sáng tạo. Thông qua việc cộng tác trong thời gian thực với các nhóm, bạn sẽ thấy nhóm của mình hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo bot, ứng dụng, v.v…, với sự trợ giúp của các plugin khi viết code. Công cụ này giúp bạn phát triển các dự án của mình ngay từ trình duyệt.

4. Jdoodle

Jdoodle
Jdoodle

Trình biên dịch Jdoodle hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau với các tính năng nhất định như code download, mã màu, tạo dự án, đăng nhập tài khoản cũng như phát hiện lỗi trong mã nguồn. Jdoodle là một trình biên dịch cơ bản và tạo đầu ra trong cùng một cửa sổ, vì vậy bạn có thể đăng nhập để sử dụng các tính năng nâng cao.

Trình biên dịch bắt đầu với vùng văn bản, nơi bạn có thể dán code và nhấp vào biểu tượng chạy. Bạn có thể thay đổi các tham số dòng lệnh của nó cũng như đặt stdin trước khi chạy chương trình. Nó hỗ trợ hơn 68 ngôn ngữ và chạy ngay từ trang web hoặc blog của bạn. JDoodle lưu chương trình và chia sẻ nó dưới dạng URL với những người bạn muốn.

5. Ideone

Ideone
Ideone

Ideone cung cấp trình biên dịch trực tuyến với công cụ gỡ lỗi. Một số tính năng như đăng nhập, code download và mã hóa màu sắc cũng có sẵn dễ dàng với trình biên dịch này. Ideone sẽ thực thi hơn 60 ngôn ngữ lập trình, như Python, Java và R. Thật đơn giản để sử dụng trình biên dịch trực tuyến với một số IDE tiêu chuẩn thú vị trực tuyến.

Ideone là một công cụ gỡ lỗi và biên dịch trực tuyến phổ biến, cho phép các nhà phát triển và lập trình viên chạy, biên dịch mã bằng hơn 40 ngôn ngữ lập trình. Tải xuống mã nguồn, highlight cú pháp và khả năng đặt code ở chế độ riêng tư hoặc công khai (chỉ dành cho bạn) là một số chức năng chính của Ideone. Khi chạy code Java, điều quan trọng là phải theo dõi thích hợp thời gian thực thi code, thông báo lỗi và sử dụng bộ nhớ.

6. Tutorialspoint

Tutorialspoint
Tutorialspoint

Tutorialspoint là một trang web rất có uy tín đối với những người đam mê máy tính. Trang web cung cấp các trình biên dịch trực tuyến cho nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Giả sử bạn có kết nối Internet ổn định, trình biên dịch trực tuyến Tutorialspoint có thể thực thi code trong thời gian nhanh chóng. Trình biên dịch cung cấp một số tính năng thú vị như tải mã nguồn, mã hóa màu và tùy chỉnh màn hình. Tính năng chính mà nó thiếu là tự động đề xuất.

Tutorialspoint có hơn 35 triệu người truy cập hàng tháng trên trang web. Nó cung cấp các trình biên dịch trực tuyến tốt và nhanh nhất để thực thi mã nguồn. Một số tính năng như tạo file mới, mã hóa màu, download file, tạo dự án mới, hiển thị lỗi trong mã nguồn và tùy chỉnh cài đặt màn hình là những ưu điểm nổi bật nhất.

7. OneCompiler

OneCompiler
OneCompiler

OneCompiler là một trình biên dịch Java trực tuyến mạnh mẽ và giàu tính năng hoạt động trên phiên bản Java LTS. Bạn có thể nhanh chóng xây dựng, chạy, cũng như phân phối code miễn phí bằng cách sử dụng OneCompiler. Khi người dùng chọn Java làm ngôn ngữ lập trình và bắt đầu viết code, OneCompiler sẽ hiển thị code mẫu soạn sẵn. Điều này có các chức năng quản lý dependency cho Gradle.

Mặc dù OneCompiler có thể chạy chậm lần đầu tiên khi bạn thêm dependency, nhưng nó sẽ nhanh hơn trong những lần chạy liên tiếp. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy nhiều bài đăng, hướng dẫn và thử thách viết code, giúp bạn tìm hiểu khi sử dụng.

OneCompiler có khu vực trợ giúp cú pháp hữu ích bên dưới trình soạn thảo để giải thích bất kỳ khái niệm phổ biến nào một cách nhanh chóng, giúp bạn hiểu chúng tốt hơn. Bạn có thể đăng ký và không cần tài khoản để sử dụng trình biên dịch này trực tuyến.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

Cách lưu dữ liệu vào file CSV trong ứng dụng C#

T6 Th12 16 , 2022
Lưu dữ liệu vào một file có thể là một kỹ thuật rất mạnh khi nói đến phân tích hoặc báo cáo dữ liệu. Nếu bạn đang tạo ứng dụng C#, bạn có thể tạo file CSV để lưu dữ liệu của mình vào. File CSV là file văn bản […]