7 Thói Quen Sẽ Cải Thiện Cuộc Sống Của Bạn

Đôi khi, có vẻ như mọi thứ trong cuộc sống của bạn đang diễn ra không như ý muốn, bao gồm cả việc làm, các mối quan hệ cá nhân, sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Bạn đang buồn vì bạn không nhận ra tiềm năng của mình hoặc không đạt được tham vọng của mình. Trước hết, hãy nhận thức rằng bạn không đơn độc; điều này xảy ra với tất cả mọi người. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn có quyền thay đổi cuộc sống của mình. Bạn có khả năng cải thiện. Cần rất nhiều nỗ lực, bản lĩnh và gan góc, nhưng nếu bạn kiên trì và có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ thành công trong nỗ lực của mình và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Dưới đây là một số thói quen lành mạnh để áp dụng trong năm mới sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình ngay cả khi khó tiếp tục:

CHIA SẺ

Ngừng hy sinh những gì bạn muốn nhất cho những gì bạn muốn ngay bây giờ

Thay vì dành nhiều thời gian hơn cho một dự án đòi hỏi sự chú ý, đi đến phòng tập thể dục, làm bữa tối ở nhà, v.v., thật tuyệt khi thư giãn, xem một bộ phim hoặc một chương trình, gặp gỡ bạn bè ăn tối, v.v. Cảm giác hài lòng tức thì. hấp dẫn và thú vị, nhưng nó không nên làm mất đi những mục tiêu dài hạn, đặc biệt là những mục tiêu giúp bạn nâng cao lòng tự trọng và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu của mình. Ngừng giao dịch niềm vui chân chính sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc liên tục và vĩnh viễn vì niềm vui thoáng qua, tạm thời sẽ tàn lụi nhanh chóng và kéo dài sự đau khổ của bạn.

Dừng việc bào chữa

Bạn chắc chắn sẽ bắt gặp một lời giải thích hoặc biện minh nếu bạn đang tìm kiếm một người không hành động trái đạo đức. Hiểu cách bạn đang hỗ trợ cho những hành động xấu của mình là một phần quan trọng trong việc chấp nhận trách nhiệm về cuộc sống của bạn và suy ngẫm về cách bạn đã đạt được điều đó. Thông thường, nó được thực hiện với những lời biện minh như “Tôi mệt mỏi”, “Tôi không có thời gian”, “Tôi sẽ làm việc đó vào ngày mai”, v.v. Hãy ngừng đổ lỗi cho người khác và bắt đầu chịu trách nhiệm về cuộc sống và công việc của bạn. Hạnh phúc là một sự lựa chọn đòi hỏi nỗ lực, cũng giống như bất cứ điều gì khác. Vì vậy, hãy từ bỏ việc bao biện và thoát ra khỏi con đường của riêng bạn.

Ngừng thực hiện mọi việc theo cách cá nhân

Trừ khi bạn đã làm điều gì đó để xứng đáng nhận được phản hồi, khả năng là khi ai đó đưa ra nhận xét, đưa ra lời khuyên không được yêu cầu hoặc đối xử thô lỗ với bạn, nhận xét đó nói nhiều về con người hơn là về bạn. Không cho phép người khác hạ thấp bạn hoặc định nghĩa bạn khi họ không ở gần bạn. Duy trì động lượng tiến lên của bạn, mở rộng nó và chống lại việc để người khác hạ gục bạn. Bạn không chỉ nên tập trung, mà cả những gì họ nói có thể không đúng sự thật và không liên quan, và quan trọng nhất, ngay từ đầu nó không thực sự về bạn.

Tập thể dục

Thay quần áo mới và tập thể dục nếu bạn muốn cảm thấy tốt hơn ngay bây giờ. Endorphin giúp bạn vui vẻ, giảm căng thẳng và giúp tinh thần minh mẫn. Xem một số góc nhìn bằng cách tìm hiểu trước, sau đó quay lại chủ đề. Nhiều khả năng là sau khi tập thể dục, cảm xúc của bạn sẽ ổn định hơn, đầu óc nhạy bén hơn và mức độ lo lắng cũng giảm đi so với trước đây. Do đó, hãy thử xem liệu bạn có thể tập thể dục trước khi đưa ra quyết định hay không nếu bạn hoảng sợ và cảm thấy choáng ngợp trước bất cứ điều gì bạn phải đối mặt. Bạn sẽ đi đến một phán đoán ít cảm tính hơn và dựa trên logic hơn là dựa trên cảm xúc.

Loại bỏ phiền nhiễu

Bắt đầu cố gắng theo dõi và sửa đổi những thói quen này nếu bạn thấy mình dành nhiều thời gian để xem nhiều thiết bị, thường xuyên kiểm tra mạng xã hội hoặc sử dụng điện thoại không mục đích. Dù nguyên nhân chính dẫn đến sự kém hiệu quả của bạn là gì, hãy học cách kiểm soát nó để bạn có thể trở nên hiệu quả hơn và ngừng lãng phí thời gian.

Ngừng chơi trò nạn nhân

Bạn có một số quyền kiểm soát cuộc sống của mình tại bất kỳ thời điểm nào; bạn không phải là nạn nhân của mọi ý thích và tình huống. Việc bạn có thể thay đổi hoàn cảnh của mình hay không tùy thuộc vào cách bạn sử dụng sự kiểm soát đó. Ngừng trốn tránh chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn; bạn làm như vậy càng sớm và ngừng đổ lỗi cho người khác, bạn sẽ càng có quyền tự chủ hơn, bạn sẽ bắt đầu thực hiện công việc sớm hơn và bạn sẽ bắt đầu tiến bộ sớm hơn.

Đối mặt với nỗi sợ hãi

Bất kỳ người nào đạt được thành công lớn cũng có khi thất bại, đôi khi với quy mô khổng lồ, nhục nhã. Đừng ngại nỗ lực và thất bại vì không ai thành công lại có thể lên án bạn vì điều đó. Chỉ những người chưa từng thất bại mới lên án bạn, nói chung là vì họ đã đưa ra những quyết định vô cùng an toàn. Đối mặt với mối quan tâm của bạn, bỏ sợ thất bại và thực hiện nhiệm vụ trong tầm tay. Nỗ lực là cách bạn phát triển bản lĩnh và bắt đầu đi theo hướng trở thành bản thân tốt nhất của bạn.

THEO JOURNALISTATE
BÙI TÍN

CHIA SẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Sự Thật Rùng Rợn Về Gia Đình Addams Mà Người Hâm Mộ Sẽ Yêu Thích

T4 Th10 19 , 2022
Ai mà không yêu mến gia đình ma quái? Khởi đầu là một đoạn truyện tranh trên một tờ báo đã trở thành một chương trình truyền hình và nhiều bộ phim được yêu thích trên toàn cầu. Gia đình Addams bắt đầu vào những năm 1938 như một phim hoạt hình một bảng trong The New Yorker của Charles Addams. Truyện tranh hài gothic đã trở thành một chương trình truyền hình sau đó vào năm 1964 và gia đình này đã tồn tại kể từ đó. Cho dù đó là một bộ phim, một chương trình truyền hình hay một bộ phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ truyện tranh, gia đình Addams bây giờ vẫn có liên quan như gần một thế kỷ trước. Giống như nhiều điều trong cuộc sống, có rất nhiều điều mà bạn có thể chưa biết về gia đình bệnh tật. Vì vậy, chúng ta sẽ xem xét một số sự thật kinh dị và ma quái về gia đình Addams.