4 CEO hàng đầu nước Mỹ đồng thanh cảnh báo về nền kinh tế, thị trường ‘giật thót’

Một số CEO hàng đầu dường như đang lo lắng rằng tình hình nền kinh tế sẽ khiến Giáng Sinh năm nay không mấy vui vẻ. Và các nhà đầu tư không thích điều đó.

Chứng khoán Mỹ ngày 6/12 sụt giảm và là ngày thua lỗ thứ hai liên tiếp. Chỉ số Dow Jones giảm hơn 350 điểm, tương đương 1,3%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 1,4% và 2%.

4 CEO hàng đầu của Mỹ đưa ra những bình luận thận trọng về nền kinh tế. Điều đó dường như khiến thị trường hoảng sợ.

CEO Doug McMillon của tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ Walmart nói rằng người tiêu dùng thu nhập thấp vẫn cảm thấy khó khăn do lạm phát. CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan Chase thì dự đoán rằng một cuộc suy thoái từ nhẹ đến nghiêm trọng có thể xảy ra, do Cục Dự trữ Liên bang (FED) tiếp tục tăng lãi suất.

CEO David Solomon của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về suy thoái kinh tế. Trao đổi với Bloomberg, ông nói rằng mọi người cần xác định một vài thời điểm khó khăn trong tương lai. Ông cũng cảnh báo rằng tiền thưởng sẽ ít hơn mọi năm và khả năng cắt giảm nhân sự có thể xảy ra tại ngân hàng đầu tư.

Trong một lần xuất hiện trên sóng truyền hình của CNBC, CEO Lance Fritz của công ty đường sắt khổng lồ Union Pacific chỉ ra rằng khía cạnh tiêu dùng của nền kinh tế rõ ràng đang chậm lại.

Cổ phiếu của JPMorgan Chase, Walmart và Goldman Sachs lần lượt đi ngang, giảm 1,2% và 2,4%. Boeing (BA) và Disney (DIS) là những cổ phiếu giảm điểm nhiều nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc Dow Jones.

Các nhà đầu tư cũng đang đứng ngồi không yên trước cuộc họp của FED vào trung tuần tháng 12.

Khả năng cao FED sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào ngày 14/12. Nhưng không ai đoán được liệu ngân hàng trung ương sẽ tăng nửa điểm hay 0,75 điểm phần trăm lần thứ 5 liên tiếp. Thị trường việc làm tiếp tục mạnh lên khiến nhiều người lo ngại rằng lạm phát vẫn chưa được kiểm soát.

Theo CNN

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Lô 53m2 (4x13.23), 800m ra Mazda Bình Tân, đường 12m Bank cho vay 2 tỷ Giá: 2 tỷ 920 triệu

T5 Th12 8 , 2022
Giá: 2 tỷ 920 triệu Địa chỉ: Hồ Học Lãm, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh Quả mác mật Ưu đãi & hỗ trợ: Bank cho vay 2 tỷ hồ sơ sẵn Đặc điểm nổi bật: Lợi thế hạ tầng kết nối võ văn kiệt gần […]