10 từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2022

Mới đây Google đã công bố chủ đề, từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2022, dựa trên sự tăng trưởng số lượt tìm kiếm so với năm trước đó. Bên cạnh các chủ đề về học trực tuyến, giải trí, thì “World Cup 2022” là chủ đề tìm kiếm tăng trưởng mạnh nhất tại Việt Nam.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2022

Theo danh sách xu hướng tìm kiếm nổi bật của người Việt năm 2022, “Olm” – nền tảng học trực tuyến trong nước đứng ở vị trí thứ hai và “Hẹn hò chốn công sở” – tên một bộ phim trên nền tảng online, đứng ở vị trí thứ 3.

Danh sách top 10 từ khóa tìm kiếm năm 2022 hầu hết thuộc về các chủ đề liên quan đến bóng đá, phim Hàn Quốc và học trực tuyến.

Theo đánh giá của Google, World Cup, người Việt tìm kiếm các chủ đề khác về thể thao như SEA Games 31, U23 châu Á và Ngoại hạng Anh.

Trong khi đó, người Việt dần ít tìm kiếm các từ khóa liên quan đến đại dịch hơn. Theo thống kê, “Covid” từng được tìm kiếm mạnh vào cuối tháng 2 nhưng từ tháng 5 đến nay đã giảm hơn 1.250%.

Vào hồi đầu năm, một số từ khóa liên quan đến các nền tảng học trực tuyến cũng tăng nhưng hiện lượt tìm kiếm đã giảm mạnh.

Câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất

Năm nay, sau thời gian gián đoạn vì Covid-19, Google đưa trở lại hai hạng mục là phim chiếu rạp và du lịch. 2 từ khóa “Doctor Strange” và “Du lịch Hạ Long” được nhiều người Việt tìm kiếm nhất.

Câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất

Chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất là Wordle – tên một trò chơi giải ô chữ do lập trình viên Josh Wardle ở New York phát triển.

10 từ khóa tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam năm 2021

10 từ khóa tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam năm 2021

Ở bảng xếp hạng Xu hướng tìm kiếm, từ khóa “lịch thi đấu Euro” đứng thứ nhất. Vị trí thứ 2 là từ khóa “OLM” tên một trang web học trực tuyến được nhiều trường học sử dụng. Đứng thứ 3 là VTV6, kênh truyền hình phát sóng nhiều giải bóng đá lớn.

Các nền tảng học và họp trực tuyến gồm Azota, Google meet, K12online, Vieoedu cũng được nhiều người quan tâm và đều lọt vào top 10 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam năm 2021.

Nền tảng game Play together đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng và vị trí cuối cùng trong top 10 chính là “Trò chơi con mực” – loạt phim gây sốt Squid Game.

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất theo chủ đề tại Việt Nam

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về COVID-19

Đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp ảnh hưởng tới tất cả các lĩnh vực đời sống sinh hoạt. Vì vậy, trong năm qua người dùng dành sự quan tâm đặc biệt và tìm kiếm các kiến thức liên quan tới COVID-19.

 1. Phòng chống Covid
 2. Khai báo y tế
 3. Covid hôm nay
 4. Chỉ thị 16
 5. Sổ sức khỏe điện tử
 6. Vaccine vero cell
 7. Cổng thông tin tiêm chủng
 8. Astrazeneca
 9. Triệu chứng Covid
 10. Suckhoe.dancuquocgia.vn

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề thể thao

 1. Euro 2021
 2. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
 3. Bảng xếp hạng ngoại hạng Anh
 4. Ket qua bong da
 5. Trực tiếp bóng đá hôm nay
 6. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam
 7. Livescore
 8. Vòng loại World Cup 2022
 9. Copa America 2021
 10. La Liga

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề Học trực tuyến

 1. Olm
 2. Azota
 3. K12online
 4. Vioedu
 5. Lms.vnedu
 6. Quizizz
 7. Shub classroom
 8. Lophoc.hcm.edu.vn thcs
 9. Lớp học kết nối
 10. Trạng nguyên tiếng Việt

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề Mẹo công nghệ

 1. Snaptik
 2. Fish bowl
 3. Wifispc
 4. Tải video Tiktok
 5. Shimeji
 6. Multiple tools
 7. Test camera
 8. Snap camera
 9. Tra cứu shipper
 10. Custom cursora

Với những thống kê dựa trên các tìm kiếm của người Việt ở trên, Google Year In Search 2021 đã giúp chúng ta biết được sự quan tâm của người Việt trong một năm.

NGUỒN: QUẢN TRỊ MẠNG

HƯNG NGUYỄN – VIETWIKI.VN

CHIA SẺ

Công Nghệ

Next Post

Người dùng có thể kích hoạt Windows 11 bằng key Windows 7

T5 Th12 8 , 2022
Bạn có thể tải Windows 11 miễn phí nếu đang sở hữu PC chạy Windows 10 với phần cứng tương thích. Tuy nhiên, việc mua key cấp phép chính hãng cũng là cần thiết để xây dựng một máy tính mới hoặc sử dụng Windows 11 trên máy ảo. Nhìn […]