1 thành viên HĐQT Eximbank: Đã có nhóm cổ đông mới thay thế SMBC

Sáng nay ngày 16/1/2023, đại hội cổ đông bất thường 2023 của Eximbank đã được tổ chức tại TP.HCM. Hội nghị có sự tham dự của ban lãnh đạo Eximbank, đại diện Ngân hàng Nhà nước cùng 132 cổ đông. Tuy nhiên, đại hội đã không thể tiến hành do không đủ túc số quy định.

Cụ thể, theo báo cáo thẩm tra tư cách cổ đông tham dự đại hội của bà Phạm Thị Mai Phương, đến 8h21p có 132 cổ đông tham dự, tổng số cổ phần 653.617.852 cổ phiếu, chiếm 53,16% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Không đủ túc số để tiến hành hội nghị

1 thành viên HĐQT Eximbank: Đã có nhóm cổ đông mới thay thế SMBC - Ảnh 1.

Bên lề đại hội, Phóng viên đã có trao đổi với 1 thành viên HĐQT của Eximbank. Vị này đã đặt rất nhiều kỳ vọng về việc phiên họp đại hội ngày hôm nay.

“Năm 2023 là một năm có thể sẽ có nhiều khó khăn. Vừa qua, ngân hàng đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022, nhiều phương hướng và nhiệm vụ quan trọng cũng đã được triển khai. Tôi mong muốn cuộc họp hôm nay có thể đưa ngân hàng đi đúng định hướng ổn định và phát triển bền vững” – vị đại diện nói.

Khi PV đề cập đến câu chuyện SMBC đã thoái vốn khỏi Eximbank như các thông tin gần đây hay chưa? Vị này khẳng định đúng là SMBC đã thoái vốn khỏi ngân hàng. Hiện đã có nhóm cổ đông mới thay thế đơn vị này.

Thành viên HĐQT Eximbank nói thêm, rất mong các cổ đông có thể cùng nhìn về một hướng vì mục tiêu chung là đưa ngân hàng ổn định và phát triển bền vững.

Về vấn đề tăng vốn và chia cổ tức, đại diện Eximbank chia sẻ, năm nay cổ tức của ngân hàng sẽ khá nhiều. Hiện mọi thủ tục và phương án tăng vốn lẫn chia cổ tức đều đã được trình các cấp có thẩm quyền là Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phê duyệt.

Quan sát của chúng tôi tại đại hội cho thấy, một số cổ đông cũng đã đặt rất nhiều kỳ vọng về việc hội nghị có thể đưa ngân hàng hướng tới ổn định và phát triển bền vững. Tuy nhiên, việc đại hội không thể tiến hành đã khiến cho các cổ đông có phần không thoải mái.

NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Thông Tin Tài Chính

Next Post

Chuyện lạ trên thị trường vàng

T2 Th1 16 , 2023
Cuối ngày 15-1, giá vàng SJC mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,05 triệu đồng/lượng và cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 13 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn, vàng trang sức các loại mua vào 54,1 triệu đồng/lượng, bán ra 54,5 triệu đồng/lượng. Nơi nhộn nhịp, […]