Ông Lã Giang Trung: Chỉ khi xem lãi kiếm được cũng là gốc thì mới không có tâm lý bảo vệ thành quả thay vì “được ăn cả, ngã chẳng sao”

Chúng ta đang sống trong giai đoạn ngập tràn không khí thể thao khi Việt Nam trở thành quốc gia đăng cai tổ chức SeaGames kỳ thứ 31. Nhìn theo con mắt độc đáo hơn, nhiều người tin rằng giữa chứng khoán và thể thao với đại diện là bóng đá là hai “bộ môn” lại có nhiều điểm tương đồng với nhau. Chứng khoán có thể coi là bộ môn thể thao trí tuệ, nhà đầu tư cần phải xây dựng chiến thuật, tấn công hoặc phòng thủ hay là ghi bàn.

Giai đoạn 2 năm vừa qua 2020-2021, lối đá tấn công là vô cùng phù hợp cho những nhà đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, dưới sự ảnh hưởng của thị trường chứng khoán tháng 4 đầy biến động thì chiến thuật phòng ngự hay đứng ngoài thị trường ở thời điểm hiện tại dường như đang lên ngôi.

Trong chương trình ‘’Bí mật đồng tiền’’ số 20 phát sóng trên VTV Digital với chủ đề “See Game”, BTV Dương Ngọc Trinh cho rằng tâm lý nhà đầu tư đang bị tác động mạnh và cảm thấy khó khăn với “chiến lược phòng ngự” trên. Thanh khoản giảm sâu xuống mức đáy trong vài phiên trở lại đây dường như cho thấy sức chịu đựng của nhà đầu tư có thể đã “xuống đáy” và cạn kiệt.

“Nhiều người đã quen với “nắng đẹp” thì những ngày “mưa giông” sẽ dễ có cảm xúc chán chường. Từ đó, họ có thể đã rời bỏ thị trường khi sự kiến nhẫn và niềm tin đã mất”, BTV Ngọc Trinh cho hay.

Tuy nhiên, không cùng quan điểm, ông Lã Giang Trung, CEO Passion Investment cho rằng thị trường thực chất mới chỉ có những nhịp giảm mạnh gây ra thua lỗ, song số lãi kiếm được trong hai năm trước có thể vẫn chưa bị triệt tiêu hoàn toàn. Do đó, ngưỡng chịu đựng của nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại chưa phải là điều gì đó quá khủng khiếp, thậm chí tốt hơn nhiều.

Còn với những nhà đầu tư mạo hiểm, ưa thích ôm cổ phiếu “hàng nóng” dẫn tới “bay” phần lớn tài sản tích lũy được chỉ trong vài tháng đầu năm nay, ông Trung đưa ra lời khuyên rằng nhiều nhà đầu tư cho rằng lãi bớt đi một chút cũng không sao. Tuy nhiên bản thân ông lại chiêm nghiệm rằng cần xem số lãi kiếm được cũng là tiền của mình, cộng vào để thành số tiền gốc tại thời điểm đó.

“Chỉ khi có suy nghĩ như vậy thì nhà đầu tư mới có tâm lý bảo vệ thành quả đó và không có suy nghĩ “được ăn cả, ngã chẳng sao”. Nếu để số tiền lãi mất đi thì rất khó có thể lấy lại, thậm chí còn mất cả số gốc sẵn có của mình”, ông Trung chia sẻ.

Mặt khác, bàn về “đáy” của thị trường sau những nhịp chỉnh mạnh, nhiều người băn khoăn đây đã là mức đáy 2 của thị trường hay chưa. vị CEO của Passion Investment cho rằng mức điểm hiện tại không phải đáy của thị trường.

Ông Lã Giang Trung: Chỉ khi xem lãi kiếm được cũng là gốc thì mới không có tâm lý bảo vệ thành quả thay vì được ăn cả, ngã chẳng sao - Ảnh 1.

“Bí mật đồng tiền” là talkshow mang đến những câu chuyện đầu tư “hot” nhất hiện nay, được các chuyên gia chứng khoán – tài chính hàng đầu phân tích bằng những quan điểm đầu tư bài bản và mới lạ, giống như chiếc “la bàn” giúp các nhà đầu tư hiểu rõ “luật chơi” của thị trường, tránh được những cái “bẫy” thường gặp và thành công trên hành trình đầu tư.

Talkshow được dẫn dắt bởi Host Dương Ngọc Trinh, biên tập viên có kinh nghiệm hơn 15 năm dẫn dắt các chương trình tài chính – kinh doanh của Việt Nam.

“Bí mật đồng tiền” phát livestream vào 11h20, thứ Tư hàng tuần trên 5 nền tảng của VTV Digital:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

https://cafef.vn/ong-la-giang-trung-chi-khi-xem-lai-kiem-duoc-cung-la-goc-thi-moi-khong-co-tam-ly-bao-ve-thanh-qua-thay-vi-duoc-an-ca-nga-chang-sao-20220511104404797.chn
NGUỒN: CAFEF

CHIA SẺ

Chứng Khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

VN-Index đảo chiều ngoạn mục với dòng tiền giảm sút, vùng đáy đã được xác lập?

T4 Th5 11 , 2022
Thị trường hồi phục với thanh khoản thấp Tiếp tục là một phiên đảo chiều ngoạn mục của VN-Index khi bật tăng gần 8 điểm để giành lại mốc 1.300, đánh dấu phiên thứ hai tăng điểm liên tiếp. Tuy sắc xanh vẫn duy trì, song thanh khoản thị trường […]